Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

🌸สร้างความสุขก่อนเข้านอน🌸ในแต่ละวันของเพื่อนๆควรได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ การนอนหลับจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่เราทุกคนปฎิบัติกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่วันนี้น้องหอมมีวิธีที่จะสร้างความสุขก่อนเข้าก่อนมาฝากเพื่อนๆ กันด้วยนะ เพราะแต่ละวันทุกคนเจอความเคลียดความเหนื่อยล้า มากน้อยต่างกันไป จนไม่มีเวลาผ่อนคลายหรือสร้างความสุขในวันนั้นได้เลย ไปดูวิธีกันดีกว่า

บอกเลยว่าง่ายมากๆๆ จ้า☺️

😊เพื่อนๆลองนำไปใช้ดูนะคะ น้องหอมรับรองว่าจะช่วยเพิ่มความสุขของเพื่อนๆ ให้มากกว่าเดิมนะจ๊ะ😊


ผ่อนคลายในช่วงอาบน้ำ การอาบน้ำก่อนนอนเนี่ยจะช่วยลดความเหนื่อยล้าของเพื่อนได้ในระดับนึง แต่ถ้าเพิ่มความหอมของสบู่ที่ใช้ อย่างเช่น สบู่ที่มีกลิ่นกาแฟ กลิ่นหอมของกาแฟจะช่วยในเรื่องการปลุกยีนสมองให้ทำงาน นอกจากนี้แล้วกาแฟยังช่วยดูดสารพิษในร่างกายออกมาด้วย บอกเลยว่าได้ทั้งความผ่อนควายแล้วยังได้ผิวที่สุขภาพดีอีกด้วยน้า

(น้องหอมใช้วิธีนี้อยู่ได้ผลจริงๆ นะ ขอบอก😄😄😄)


นั่งสมาธิบำบัดสุขภาพจิต วิธีนี้ง่ายมากแต่ถูกมองข้ามไป คือการนั้งสมาธิ ก่อนนอน ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีนั้งสมาธิควบคุมลมหายใจเข้า-ออก จะช่วยให้เพื่อนๆ สงบ มีสติขึ้น ความเหนื่อยล้า ความเครียด จะเบาลงไป แล้วยังบำบัดสุขภาพจิตและคลายความกังวลอีกด้วย ถ้าสุขภาพจิตดีแล้วจะส่งผลออกมาข้างนอกดูสดใสได้ชัดเจนมาก เพิ่มความสงบด้วยกลิ่น หอมอ่อนๆ ระหว่างนั่งสมาธิ ได้ดีเลยนะ🍃🌺🍃


ตัดขาดเทคโนโลยีให้หมด ในช่วงที่เพื่อนๆ นอนหลับพักผ่อนควรได้รับการพักผ่อนที่เต็มที่ ควรปิดเครื่องสื่อสารทุกชนิดให้หมด เพราะนอกจากไม่ได้ช่วยให้เพื่อนๆนอนหลับสบายแล้ว ยังสร้างความกังวลให้เราอีกด้วยเพราะเสียงที่ดัง ไม่ว่าจะเป็นแชท line Facebook Twitter หรือ instagram ควรปิดให้หมด เพราะเสียงที่ดังอาจจะรบกวนเวลาที่เราพักผ่อนและยังทำให้เช้าวันต่อไปของเพื่อนๆ ไม่สดใสอีกด้วยนะ📌📌📌


วางเป้าหมายในวันต่อไป ในช่วงสุดท้ายของการเข้านอน เพื่อนๆลองใช้เวลาสั้นๆนี้คิดถึงเรื่องดีๆ ที่ผ่นามา สิ่งที่เป็นแง่บวกต่อชีวิตเรา สร้างกำลังใจและสร้างเป้าหมายของวันต่อไปว่าเราจะทำอะไร ทำให้ดีกว่าเดิม เพราะการวางเป้าหมาย และสร้างพลังบวกนั้น คือสัญญาณเตือนที่ดีสู่ความสำเร็จแล้วความสุขของตัวเรา


สร้างบรรยากาศดีๆ ก่อนนอน การสร้างบรรยากาศก่อนนอนเราลองเลือกเป็นการ ฟังเพลงสบายๆ เบาๆช้าๆ แล้วสูดดมกลิ่นที่หอม อย่างน้ำมันหอมระเหย เช่น กลิ่น Eucalyptus ช่วยในเรื่องผ่อนความ นอนหลับ ลดความเครียด ได้แบบไม่ต้องกลัวว่าจะสะดุ้งตื่นกลางดึก หรือ จะหาก้านไม้หอมกลิ่นอ่อนมาตั้งไว้ในห้องนอน ก็ช่วยได้ดีเหมือนกันนะ รับรองวิธีนี้ว่าจะส่งผลให้เช้าวันใหม่ของเพื่อนๆ สดใส สดชื่น พร้อมรับเช้าวันใหม่แบบสบายๆๆ ได้เลยน้า😴😴😴


® 2014 by Scent And Sense Laboratory Co., Ltd

  • YouTube
  • Grey Instagram Icon
  • Grey Facebook Icon