top of page

Coco Valley Resort X Scent And Sense

การจะเริ่มต้นทำธุรกิจ ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ อาจคิดถึงแนวโน้มตลาด กลุ่มลูกค้า หรือสินค้าที่จะตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นล้วนไม่มีข้อใดผิด แต่จะมีผู้ประกอบการสักกี่ราย ที่จะคำนึงถึงผลประโยชน์ของชุมชนร่วมด้วย การสร้างอาชีพให้กับชุมชนเพื่อเกื้อหนุนกันและกัน อย่างสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ในจังหวัดน่าน

“แข่งเรือลือเลื่อง เมืองงาช้างดำ จิตรกรรมวัดภูมินทร์ แดนดินส้มสีทอง เรืองรองพระธาตุแช่แห้ง” คำขวัญจังหวัดน่าน ที่ยกสิ่งอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัด เพื่อสื่อสารให้บุคคลภายนอกได้รับรู้ว่าในจังหวัดนี้มีดีอะไรบ้าง แต่คำขวัญเพียงแค่หนึ่งบรรทัด คงไม่อาจกล่าวถึงทุกสิ่งที่น่าสนใจภายในจังหวัดได้ทั้งหมด เช่น ไร่โกโก้แห่งแรกในจังหวัดน่าน ที่นอกจากได้รับความนิยมในเชิงสถานที่ท่องเที่ยวโดยเสมอมาแล้ว ยังเป็นธุรกิจที่ส่งเสริมอาชีพให้กับเหล่าชาวบ้านในระแวกนั้นด้วย


รู้จักกับ “Coco Valley Resort” ธุรกิจไร่โกโก้แห่งแรกในจังหวัดน่าน ธุรกิจที่เริ่มต้นจากความชอบของ คุณมนูญ ทนะวัง และคุณเจี๊ยบ จารุวรรณ จิณเสน ที่โดยปกติแล้ว ชอบรับประทานโกโก้และช็อคโกแลตมาก จึงได้ริเริ่มทำธุรกิจนี้ขึ้นมา ที่นี่มุ่งเน้นการใช้กำลังคนแทนเครื่องจักรให้ได้มากที่สุด ทั้งการแยกเปลือกโกโก้ การดูแลสวน และอื่นๆ


ซึ่ง Signature ของที่แห่งนี้ ต้องยกให้กับ ผลโกโก้สดที่ถูกนำมาทำเป็นเครื่องดื่ม อาหาร และขนมหวานช็อคโกแลตต่างๆ ที่ใช้รองรับลูกค้าเมื่อเข้ามาเยี่ยมชม


ในพื้นที่มีทั้งมีโซนคาเฟ่สวยๆ โซนสวนโกโก้ให้เดินเล่น และมีที่พักให้อิงแอบร่างกายกับธรรมชาติ รวมถึงยังมีเวิร์คช็อปสำหรับการทำขนมช็อคโกแลตบาร์กลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย จากกิจกรรมที่หลากหลายในพื้นที่ จึงเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนและใช้เวลาร่วมกันกับคนที่รัก


นอกจากสถานที่นี้จะเต็มไปด้วยโกโก้ทั้งผลิตภัณฑ์และผลสดแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถชูเอกลักษณ์ และช่วยสร้างบรรยากาศของพื้นที่ ให้ผู้บริโภคมีอารมณ์ร่วมกับสถานที่ได้มากยิ่งขึ้น ก็คือ Signature Scent ที่เป็นกลิ่นโกโก้เข้มข้นอันหอมหวาน แฝงไปด้วยความอบอุ่น เสมือนว่าขนมโกโก้ที่หอมกรุ่นนั้น ได้ถูกนำออกจากเตาพร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ


กลิ่นที่ทำให้เกิดภาพจินตนาการของเช้าวันพักผ่อนในเมืองเหนือ เปิดหน้าต่างห้องออกมาดื่มด่ำกับทิวทัศน์สวยๆ ไอหมอกและความหนาวเย็น ในมือมีแก้วโกโก้ร้อนๆ เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย ค่อยๆ ยกขึ้นจิบพร้อมชมความสวยงามของธรรมชาติไปพร้อมกัน ช่างเป็นเช้าวันหยุดที่เหมาะกับการจะเริ่มทำกิจกรรมระหว่างวัน


กลิ่นโกโก้ที่ถูกใช้ไปทั่วทุกพื้นที่ ทำให้เมื่อได้ก้าวเท้าเข้าไปแล้ว ราวกับถูกดึงเข้าไปในโลกของโกโก้ ด้วยทั้งกลิ่นบรรยากาศ โทนสีการตกแต่ง อาหารและเครื่องดื่ม ทั้งหมดผนวกรวมกันจนสามารถเป็นสิ่งเติมเต็มให้กับพื้นที่ได้อย่างสมบูรณ์ และยังเติมความหวานให้กับร่างกายและจิตวิญญาณได้อย่างเต็มเปี่ยมอีกด้วย


สำหรับใครที่อยากพาร่างกายไปพักผ่อน ตามไปเช็คอินกับสถานที่สวยๆ พร้อมกลิ่นอายของโกโก้ @Coco Valley Resort สามารถตามไปได้ที่ 339 หมู่ 8 ตำบลปัว อำเภอปัว จังหวัดน่าน

Comentários


Featured Posts

Recent Posts

Archive

Search By Tags

No tags yet.

Follow Us

  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page